THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM LÀ GÌ? BỘ THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM TOÀN DIỆN CHO GIA ĐÌNH CẦN CÓ NHỮNG GÌ?

Báo giá thiết bị chống trộm  rẻ nhất thị trường

Để có thể bảo vệ toàn diện cho gia đình, ngoài các mẹo vặt giúp kiểm soát ngôi nhà tốt hơn và phòng bị trước khi các vụ trộm thật sự xảy ra, thiết bị chống trộm là một trong những yếu tố đầu tiên nên cân nhắc để bảo vệ ngôi nhà mình. Vậy thiết bị chống trộm là gì? Một bộ thiết bị chống trộm toàn diện, lý tưởng cho gia đình nên có những gì? Hãy cùng Thế Giới Sáng Tạo tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Các thiết bị báo động chống trộm có thể kể đến cả thiết bị báo động có trung tâm và thiết bị báo động độc lập, nhưng thiết bị báo động trung tâm cung cấp nhiều khả năng mở rộng cũng như nâng cấp các tính năng báo động phù hợp nhiều mục đích chống trộm.

Thiết bị chống trộm là gì?

thiet-bi-chong-trom-la-gi

Thiết bị báo động chống trộm là hệ thống các thiết bị an ninh thông minh có khả năng phát hiện, cảnh báo khi có bất cứ vụ đột nhập trái phép nào vào những khu vực bảo vệ như nhà ở, công ty, văn phòng, kho xưởng.

Các thiết bị chống trộm này có mẫu mã và chức năng đa dạng, từ các thiết bị chống trộm gắn cửa trong nhà, thiết bị cảnh báo đột nhập ngoài trời, cảm biến chuyển động chống trộm, cho đến các thiết bị báo động qua điện thoại, Internet…

Một số thiết bị chống trộm chỉ có khả năng cảnh báo đột nhập, giảm tỉ lệ trộm cắp, nhưng một số báo động thông minh có khả năng cảnh báo người đột nhập lẫn các tác nhân gây hại cho sức khỏe như cảnh báo cháy, cảnh báo nhiệt độ, báo khói….

Các thiết bị cơ bản của một bộ báo động toàn diện có trung tâm

Trung tâm nhận tín hiệu báo động, SOS

Trung tâm nhận tín hiệu và phát chuông báo động được xem như bộ não của một bộ báo động. Trung tâm sẽ nhận và xử lý các tín hiệu tần số vô tuyến (315MHz, 433MHz) từ các cảm biến thông minh, cũng như phát chuông hú báo hiệu tại chỗ .

Với các mẫu báo động hiện đại hơn, trung tâm nhận tín hiệu cũng cung cấp khả năng nhắn tin, gọi điện thông qua mạng viễn thông GSM đến người dùng, hoặc thông báo đẩy app qua mạng Internet (Wifi) để cảnh báo tức thời. Không có trung tâm, các cảm biến đi kèm sẽ không thể tự hoạt động và người dùng cũng không thể nhận cảnh báo kịp thời nếu không có mặt tại nơi lắp báo động.

Cảm biến từ gắn cửa cảnh báo cửa mở

Cảm biến từ gắn cửa bao gồm 2 phần : một cảm biến giúp cảm nhận thay đổi từ tính và phát tín hiệu, đi kèm với một má từ chứa một nam châm nhỏ.

Khi hai bộ phận này được lắp gần nhau (dưới 1cm), cảm biến luôn ở trạng thái chờ (không hoạt động). Khi má từ được tách ra khỏi cảm biến, một tín hiệu (tần số vô tuyến 315/433MHz) sẽ được kích hoạt và truyền qua sóng vô tuyến đến trung tâm, kích hoạt báo động.

Phần cảm biến sẽ được lắp ở những nơi cố định như phần tường nơi gắn cửa ra vào, phần cố định của tủ quần áo, khung cửa sổ… còn má từ sẽ gắn gần cảm biến, ở những nơi dễ mở ra như cánh cửa,cửa tủ,… 

Cảm biến hồng ngoại PIR cảnh báo chuyển động

Cảm biến hồng ngoại là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong bộ báo trộm. Cảm biến chuyển động bằng hồng ngoại được thiết kế với một mắt sensor có khả năng nhận diện thay đổi về hồng ngoại trong khu vực cảnh báo.

Khi có bất cứ ai chuyển động ngang cảm biến hồng ngoại PIR, hoặc rơi vào vùng cảnh báo, cảm biến sẽ phát tín hiệu (tần số 315/433MHz) về trung tâm để kích hoạt chuông báo. Cảm biến hồng ngoại PIR giúp phát hiện bất cứ chuyển động nào, đặc biệt là lúc có người xâm nhập vào nhà trái phép.

Remote bật tắt báo động từ xa

Remote đi kèm với các bộ báo động thường hỗ trợ các tính năng cơ bản như bật, tắt chế độ báo động, chế độ báo khẩn SOS, Chế độ Stay Arm (ở nhà). Khi nhấn vào nút bấm trên remote, tín hiệu được gửi trực tiếp đến trung tâm báo động và thay đổi các chế độ tương ứng ngay lập tức.

Thiết bị báo trộm còn có thể kết nối với những cảm biến, thiết bị nào?

Ngoài các cảm biến cơ bản đi kèm trong một bộ báo động, trung tâm tín hiệu còn có khả năng kết nối với một số cảm biến (miễn là cùng tần số vô tuyến) khác:

Cảm biến hàng rào (beam chống trộm) cảnh báo đột nhập

Cảm biến hàng rào (hay beam chống trộm) là một bộ cảm biến phát tia hồng ngoại gồm 2 phần: một thiết bị thu và 1 thiết bị phát hồng ngoại được lắp đặt đối diện nhau.

Thiết bị phát của beam chống trộm sẽ phát ra các tia hồng ngoại mắt thường không thể thấy được đến thiết bị thu, khi có bất cứ vật thể nào chắn ngang các tia này, ti hồng ngoại bị ngắt và một tín hiệu vô tuyến sẽ được gửi đi để kích hoạt báo động.

Beam chống trộm thường được gắn ở hàng rào (vì thế thường được gọi là cảm biến hàng rào), tường cao, ban công… nhằm cảnh báo khi có người lạ leo vào bên trong nhà, sân vườn…

Cảm biến rung cảnh báo phá cửa kính, phá cửa

Cảm biến rung có thiết bị có khả năng cảm nhận rung động, tác động mạnh, từ đó phát tín hiệu về trung tâm báo động. Các cảm biến rung có thể được lắp ở khu vực cửa sổ, cửa kính, cửa phòng… để cảnh báo khi có bất cứ dấu hiệu va đập mạnh, phá hoại cửa, cạy cửa…

Cảm biến khói và cảm biến gas cảnh báo cháy

Cảm biến khói và cảm biến báo gas được trang bị mạch xử lý thông minh cùng chức năng ngậm khói, gas. Khi mức khói, khí đốt đạt đến mức nguy hiểm hoặc mức dễ cháy (LEL – Lower Explosive Limit – Giới hạn Cháy nổ Tối thiểu ), cảm biến này sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Những cảm biến này tuy không thể báo trộm nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà trước các hiểm họa cháy nổ tiềm tàng.

Camera quan sát thuộc hệ nhà thông minh

Một số Camera quan sát và thiết bị thuộc cùng một hệ nhà thông minh (VD: Camera Tuya và báo trộm Tuya) có thể kết hợp với nhau để thực hiện các ngữ cảnh thông minh, cũng như cung cấp giải pháp phòng chống trộm toàn diện.

Kết hợp giữa hai loại thiết bị này vừa có thể giúp dọa trộm bằng chuông báo, cảnh báo từ xa, đồng thời ghi hình để lưu trữ bằng chứng cũng như kiểm soát tình hình qua thiết bị điện thoại.

Một hệ thống báo trộm toàn diện có thể bao gồm rất nhiều loại cảm biến thông minh khác nhau, nhưng mỗi thiết bị chỉ phù hợp với một vài nhu cầu báo động cụ thể. Hi vọng qua bài viết này, người dùng thiết bị báo trộm đã có thêm thông tin về thiết bị chống trộm, các loại cảm biến thông thường để có thể trang bị thêm cho thiết bị chống trộm tại nhà.

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Add: Số 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://ngaydem.vn/

Hotline: 0919 29 77 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *